camera
camera khong day
Chuột Logitech G102

Chuột Logitech G102

Mô tả Tên sản phẩm: Chuột máy tính Logitech G102 Prodigy Gaming (Đen) - DPI có sẵn : 400 - 800 - 1600 - 3200 (tối đa 8000dpi)- Có driver (Logitech Gaming Software) tuỳ chỉnh DPI, macro, led. - Có bộ nhớ trong tích hợp trên chuột để lưu các thiết lập.- Lift-off distance (khoảng cách nhận tín hiệu) :
Giá bán: 500,000 VNĐ
Bảo hành: 36 tháng
Tình trạng: Còn Hàng
Đặt hàng
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Nếu bạn ngại đặt hàng!
Hãy gọi điện. Chúng tôi sẽ giúp bạn.
Tel: 04-38697759Hotline: 0913077087 - 0983327482
Thông tin sản phẩm
 Về sản phẩm
THÔNG TIN CHI TIẾT

 chơi game   Prodigy - “nhỏ nhưng có súng”

 

Đây là bài Review  cũ, hiện nay Phong Vũ đã bán bản mới 8000dpi

 

SƠ LƯỢC

Đã quá nổi với những em  dòng  build như xe tăng và giá tiền vô cùng ban căng, nay lại đánh mạnh vào phân khúc phổ thông để xù lông với thị trường. Không phải là ai khác chính là em  “thần đồng”   đúng như cái tên có một không hai của hắn.

Với giá thành trong phân khúc giá rẻ, rất khó để tìm được một em  chơi game đúng nghĩa với mắt đọc khoẻ, nút bấm bền bỉ, feet dày trơn mượt... nhưng tất cả những gì tốt nhất lại có ở  Prodigy  mouse.

Chuột chơi game Logitech G102 Prodigy

THÔNG SỐ CƠ BẢN

Trong các thông số từ hãng ở hình dưới ta chỉ cần để ý đến thông số nổi bật như sau : 
. Vi xử lý : 32-bit ARM
. Speed : 200 IPS 
. Polling rate : 1000hz 
. Button : 10 triệu lần bấm (khá ít) 
. Khối lượng : 85 g

Và một vài thông số không được ghi trong hình :
. DPI có sẵn : 400 - 800 - 1600 - 3200 (có 5 mức tuỳ chỉnh tất cả trong driver)
. Bước nhảy DPI (DPI step) : 50 DPI (nghĩa là ta có thể chỉnh 400-450-500-... trong khoảng 200-6000 DPI nếu muốn. Quá tuyệt cho 1  mouse giá rẻ).
. Có driver tuỳ chỉnh & bộ nhớ trong (memory onboard)
. Lift-off distance : ~1.8 mm (pad vải), ~2mm (pad cứng).
. Sensor : MERCURY ( Một loại mắt đọc/cảm biến được thiết kế tại Hoa Kỳ và được sản xuất ở Thuỵ Sĩ)

Thông số kỹ thuật chuột chơi game Logitech G102

Mục tracking được ghi là test với em G240  mouse pad, và đây là dung nhan em G240 với bề mặt đen 1 màu, độ dày 1mm. Thêm hình ảnh cho anh em tham khảo.

Test với G240 gaming mouse pad

Combo chuột chơi game và bàn di logitech

TỔNG QUAN THIẾT KẾ

Riêng tôi rất thích 2 đường vát tách khối vỏ , ở trong một thiết kế nhiều đường cong thế này chi tiết vát như một điểm nhấn nổi bật và hài hoà.

Chuột chơi game Logitech G102 Prodigy LED RGB

Thiết kế ambidextrous nhưng nút phụ chỉ được đặt bên hông trái. Do đó em  này được hiểu là phục vụ cho người dùng thuận tay phải.
Phần gồ cao nhất của lưng được đặt ở 1/3 phía sau, tuy nhiên trọng tâm vẫn ở chính giữa thân . Góc nhìn ngang này cho ta thấy thiết kế lưng  khá thấp.

Hai nút bấm chuột chơi game Logitech G102

Nhìn toàn diện phía trên xuống ta thấy eo bánh mỳ  khá bự, nhưng thật ra 2 bên hông lại vát vào như hình thang thế này. Thiết kế này lại làm tôi nhớ đến  Diamondback huyền thoại ra đời cách đây hơn chục năm. Tất nhiên, nó cũng không dễ gì cầm palm grip nếu anh em không nghiêng bàn tay sang bên phải một chút. Còn claw grip (như tôi chẳng hạn) thì quá dễ dàng rồi.

Phía trước và sau chuột Logitech G102

Vỏ nút bấm tách khối cùng lẫy kết nối với vỏ lưng  chất lượng, cộng với Omron   bên dưới tạo nên một thương hiệu nút bấm của  : đàn hồi mềm - nhẹ - dứt khoát. Chi tiết ăn tiền này tôi sẽ nói kỹ hơn ở phần TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ.

Trải nghiệm thực tế chuột chơi game Logitech G102

Nút điều chỉnh nóng DPI (“on-the-fly sensity”) được đặt ở sát scroll giống như bao thiết kế phổ thông. Có cái dở là nút để hơi cao quá, chơi game tốc độ cao dễ luống cuống mà chuyển nhầm DPI.
* Trick khắc phục sẽ được tôi để cập ở phần IV. TÍNH NĂNG SẢN PHẨM nhé.
Nhìn vị trí đặt hoàn hảo của nút chỉnh nóng DPI này chúng ta cũng nhìn ra ý đồ design của  : điểm nhấn trung tâm tạo sự kết nối của 2 đường vát tách khối vỏ, nhấn mạnh sự tương phản trong đường nét.

Nút DPI chuột chơi game Logitech G102

Góc nhìn này chúng ta sẽ chú ý vào phần cao su đàn hồi chống gãy ở đầu dây , nó “bự” hơn tất cả những thiết kế chống gãy trước đây ^^” Không bị cứng mà khá “dẻo”.
Tiếp theo ta có thể để ý đến thiết kế gai của nút cuộn rất đơn giản, chỉ là những gai được xếp song song nhau theo đường ngang tạo ma sát. Lợi điểm của thiết kế này là vẫn đảm bảo lực ma sát đủ giữa ngón tay và cuộn và có phần dễ vệ sinh hơn (chỉ cần đưa khăn bông lau ngang là sạch bám bẩn).

Nút cuộn chuột

 không được mạ vàng và ngoại hình rất đơn giản. Vết lõm hình bán cầu theo tôi hiểu thì để tì ngón cái cho chắc chắn khi cắm  vào máy.

USB không được mạ vàng và ngoại hình rất đơn giản.

Feet teflon 4 miếng đều nhau đặt cân đối 4 góc, feet của  trơn mượt một cách đáng ngạc nhiên, và nhìn hình ta cũng thấy rất dày.
Ở quanh mắt đọc có thêm 1 feet tròn mà dân tình hay gọi là “feet ring”. Xưa  mouse sinh ra thiết kế này được biết đến đầu tiên ở  Mamba đời đầu để chống “lỗi trục Z” của mắt đọc Philips Twin Eye (là lỗi khi nhấc  lên và đặt xuống trỏ  bị trôi đi khá xa so với vị trí cũ. Trục Z ở đây là một trục trong toạ độ không gian 3 chiều XYZ). Tôi cũng chưa biết ý đồ thiết kế feet ring ở em chơi game   này là gì.
Ở các  mouse, mắt đọc thường được đặt chính giữa để tạo cảm giác tốt nhất cho tay game thủ. chơi game   Prodigy cũng không phải ngoại lệ.

Feet teflon 4 miếng đều nhau đặt cân đối 4 góc, feet của G102 trơn mượt một cách đáng ngạc nhiên, và nhìn hình ta cũng thấy rất dày

TÍNH NĂNG SẢN PHẨM

Driver: 
  Software có thể downd tại ĐÂY
Các bạn chọn hệ điều hành và lựa chọn bản 32bit hoặc 64bit phù hợp, sau đó downd về vài install.

Giao diện Logitech Gaming Software

  Software là  này ta có thể điều chỉnh chung tất cả các thiết bị  của bao gồm , phím, ,...
Ở đây ngay khi vào tab hình   ta thấy 4 mức DPI mặc định 400 - 800 - 1600 - 3200, và mức DPI thứ 5 đã được tắt. Anh em có thể tuỳ chọn số lượng của mức DPI ở dòng trên cùng (DPI Sensity Levels).

Trick:
Để khắc phục việc “bấm nhầm” nút chỉnh nóng DPI do thiết kế hơi cao như đã đề cập ở phần III. TỔNG QUAN THIẾT KẾ, anh em có thể chỉ sử dụng 1 mức DPI tuỳ chọn duy nhất bằng việc OFF hết 4 mức DPI còn lại, hoặc có thể chỉnh 4 mức DPI giống nhau, mức thứ 5 để mức DPI thứ hai mà anh em muốn dùng, hoặc vô hiệu hẳn nút DPI.
Report Rate ở dưới có 4 mức : 125-250-500-1000Hz là tần số quét của mắt đọc. Mỗi tần số quét tương ứng với độ trễ tín hiệu là 8 - 4 - 2 - 1 ms. Nếu những game cũ (vd như Đột Kích) gây bug  lượn sóng hình Sin khi để > 125hz thì option chuyển về 125Hz là sẽ khắc phục được. Nếu game không bị bug khi để Report rate cao hơn thì anh em cứ xả láng để 500hz hay 1000hz đi, mắt đọc  dư khoẻ để kéo tới 1000hz mà không gây bug như các  đời cũ.

Màn hình điều khiển Chuột chơi game Logitech G102

Ở   Prodigy tuy là dòng giá rẻ nhưng vẫn được đầu tư bộ nhớ trong lẫn macro dày đặc thế này.
. Mouse function là các chức năng tuỳ chọn có sẵn có thể thay thế cho chức năng mặc định của từng nút.
. Keystroke : chỉnh chức năng nút sang các tổ hợp mặc định (vd như Win + D, Win + E), hoặc chỉnh sang một nút đơn khác trên  tuỳ chọn.
. Multikey Macro : chỉnh chức năng 1 nút thành chức năng của tổ hợp nhiều nút tuỳ chọn (vd như 1 click có thể viết 1 câu “I LOVE ”).

Logitech G102 Prodigy tuy là dòng giá rẻ nhưng vẫn được đầu tư bộ nhớ trong lẫn macro dày đặc

Chuyển sang tab có hình bóng đèn bên cạnh, là nơi chỉnh đèn  RGB của   Prodigy.
Bảng pha màu :

Như anh em đã biết hệ RGB 16,8 triệu màu được pha bởi 3 màu chính là Red - Green - Blue, mỗi cường độ màu của R, G và B khi được quy ra dạng số sẽ có quãng từ 0-255 (tổng 256 đơn vị màu), nhân số đơn vị màu này với nhau ta có thể pha ra 16.777.216 màu khác nhau (~ 16,8 triệu). Lý thuyết là vậy, nhưng để hiển thị màu RGB ra dạng ánh sáng thì sẽ khó đạt tới con số đó vì nhiều nguyên nhân, hoặc có thể mắt người không cảm nhận được nhiều sự khác nhau.

Lighting Settings :
Lighting Effect chỉ có 3 mục tuỳ chọn :
Color Cycle :  sáng tĩnh và màu RGB chuyển dần đều.
Breathing Effect :  nhấp nháy một màu cố định theo tuỳ chỉnh.
Off : tắt toàn bộ hiệu ứng.  sẽ sáng tĩnh một màu theo tuỳ chỉnh.
Để tắt hoàn toàn , click vào “công tắc” ở mục Logo phía trên.
Brightness : tuỳ chỉnh độ sáng của .
Rate : tuỳ chỉnh tốc độ của hiệu ứng  (nhấp nháy nhanh hơn, hay chuyển màu nhanh hơn).
Lighting Sleep Timer : tắt  khi  tạm dừng hoạt động trong khoảng thời gian chờ tuỳ chọn.
Một điều rất đặc biệt ở   Software : khi  đang hiển thị màu và hiệu ứng nào thì sẽ được preview đúng màu và hiệu ứng đó ngay trên driver.

Điều chỉnh driver Chuột chơi game Logitech G102

Ta cùng xem lại một vài  RGB được hiển thị trong   Prodigy, rất tươi và sáng.

Led RGB được hiển thị trong Logitech G102 Prodigy,

TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Bí mật về nút bấm có độ đàn hồi bá đạo của   Prodigy.

Ngoài thiết kế tách khối nút bấm khỏi vỏ ốp để làm nhẹ lực đàn hồi, ở bên trong 2 nút bấm chính có một lò xo trợ lực để hoàn thành hành trình trả về nhanh hơn (nói cách khác là nẩy lên nhanh hơn). Đây là lý do chính khi bạn chơi game spam click bằng   Prodigy hiếm khi bị dính nút là vậy. Thiết kế vô cùng độc đáo và dường như là độc nhất từ  (cũng được áp dụng cho các dòng khác cùng hãng).

 

Nguồn: Logitech

 

Tiếp đến là bài test trong MS Paint kiểm tra jitter (gai đường di), skip pixel (bỏ qua điểm ảnh) hay auto-correction (tự động nắn đường di thành đường thẳng). Mọi thứ đều ~ Zero , đường di của bạn được free hoàn toàn (feelsgoodman).

Nguồn: Logitech

Test in-game : OVERWATCH - playing Widowmaker
. Những pha dùng sniper và flickshot ở tốc độ game cao là bài test gia tốc khắc nghiệt nhất cho một mouse. Và cuối cùng   Prodigy đã thể hiện chuẩn mực mình là một thằng cu “nhỏ nhưng có súng” (ăn đứt có võ nhé!). 
. Quãng vẩy tâm xa hay gần, tốc độ nhanh hay chậm đều cho một đích đến chính xác một cách hoàn hảo, di tâm theo body địch mịn màng không một tẹo gợn sóng. Lần đầu tiên có một  mouse giá dưới 1000k thoả mãn được độ khó tính của tôi. Mời anh em xem những video highlight gồm rất nhiều pha headshot dưới đây để biết độ bá đạo của .

Team rank : Master - 3800SR

Team rank : Master - 3500SR

Team rank : Diamond - 3200SR

Quick play

TỔNG KẾT

Chắc chắn  sẽ có thêm fan ruột khi càng thêm nhiều gamer biết đến   Prodigy, RGB tuỳ chỉnh thoả mãn về mẫu mã, nút bấm tốt cùng mắt đọc khoẻ thoả mãn về chất lượng, đúng như tiêu đề đã chém gió “nhỏ nhưng có súng”.

Chuột chơi game đa sắc Logitech G102

Hộp Logitech G102


Ưu điểm :
. Mắt đọc MERCURY lạ hoắc trong giới  mouse nhưng thực tế track rất khoẻ, hoàn toàn không có gia tốc hay loss tín hiệu ở tốc độ cao.
. Cuộn thiết kế rất chắc, anh em lắc  chỉ có thể nghe thấy tiếng động khi ghé sát tai vào nghe.
. Nút bấm có thiết kế tách khối vỏ và có thiết kế trợ lực ở bên trong khá độc đáo, giúp gamer spam click hiếm khi bị dính nút. Vỏ nút bấm và  bên dưới rất khít, không có hiện tượng bị lỏng.
. Feet dày, bền, trơn mượt.
 điều khiển có quá nhiều chức năng cần thiết cho sử dụng thực tế, giống những chức năng ở các dòng  phân khúc cao hơn.
. Giá rẻ cho một em  chơi game thương hiệu "bự" là ưu điểm to nhất chốt hạ cho những gì ở trên.

Nhược điểm :
. Dáng eo bánh mỳ, lại vát hình thang xuống đáy nên không phải là dạng thiết kế đặt tay vào là quen ngay.
. Nút phụ nhỏ bấm không khoái, và khá nặng.
. Dây không được bọc dù chống đứt hay mạ vàng đầu  như tên  G-pro cùng cha khác thầy.
. Tuổi thọ nút bấm theo  công khai là chỉ có 10 triệu lần. Khi bị double click hay liệt nút anh em chịu khó đi thay nút 50 triệu lần đè nhé, có mấy chục nghìn VND 1 nút thôi.
. Độ đồng đều chất lượng nút bấm ở dòng này ước chừng chỉ khoảng 60%. Rơi vào 40% còn lại bấm vẫn ok nhưng sẽ không phải tốt nhất.

(Xem thêm các sản phẩm khác của )

Sản phẩm cùng loại